Xốp cứng cách nhiệt là gì?

5/5 - (5 bình chọn)
Xốp cứng cách nhiệt là gì?

Xốp cứng cách nhiệt là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thế hệ mới kế thừa các đặc tính của các loại truyền thống và tích hợp thêm khả năng cách nhiệt chống cháy!

Xốp cứng cách nhiệt là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng chuyên được sử dụng cho mục đích cách âm, cách nhiệt, chống nóng và chống cháy cho công trình cực kỳ hữu hiệu. Đây cũng là sản phẩm luôn thuộc top best seller trên thị trường vật liệu xây dựng trong thời gian gần đây. Hãy cùng 123xaydung.com tìm hiểu những thông tin đáng chú ý về dòng sản phẩm này qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Xốp cứng cách nhiệt

Xốp cứng cách nhiệt được sản xuất bằng cách nung chảy hợp chất Polystyrene cùng các loại chất phụ gia và trải qua quá trình ép đùn để hoàn thiện thành phẩm dạng tấm. Nhờ sở hữu kết cấu ô kín nên sản phẩm có hệ số cách nhiệt cao, độ bền bỉ mạnh mẽ và còn có những khả năng vượt trội như: chống ẩm, chống thấm, cách nhiệt, chống cháy, chống mối mọt, cách âm,...

Xốp cứng cách nhiệt
Xốp cứng cách nhiệt

Đây cũng là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng được tổng hợp từ những nguyên liệu xanh sạch, không gây ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Đồng thời, sản phẩm có thể dễ dàng được tái chế để sử dụng lại cho những mục đích khác khi cần thiết.

Người ta thường ứng dụng xốp cứng cách nhiệt cho nhiều loại hình công trình khác nhau (cả dân dụng lẫn công nghiệp) cho các thành phần như: Trần / Mái - Tường / Vách ngăn - Sàn.

Xem Thêm:  Ưu điểm của Gỗ Tiêu Âm phủ melamin là gì?

Thông số kỹ thuật của xốp cứng cách nhiệt

Thông số kỹ thuật của xốp cứng cách nhiệt
Thông số kỹ thuật của xốp cứng cách nhiệt

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm cũng như giúp cho quý khách hàng dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn hơn nên các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều loại xốp cứng cách nhiệt với độ dày dao động từ 40mm đến 95mm. Cụ thể:

 • Xốp cứng cách nhiệt 1 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 10 (mm).
 • Xốp cứng cách nhiệt 2 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 20 (mm).
 • Xốp cứng cách nhiệt 3 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 30 (mm).
 • Xốp cứng cách nhiệt 4 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 40 (mm).
 • Xốp cứng cách nhiệt 5 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 50 (mm).
 • Xốp cứng cách nhiệt 10 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 100 (mm).

Đặc tính của xốp cứng cách nhiệt

Đặc tính của xốp cứng cách nhiệt
Đặc tính của xốp cứng cách nhiệt
 • So với các loại vật liệu xây dựng chuyên dùng để thi công khác thì xốp cứng cách nhiệt được đánh giá là nổi trội hơn hẳn bởi khả năng cách nhiệt. Đặc biệt, hệ số cách nhiệt của sản phẩm được đánh giá xấp xỉ 100% cấu trúc của các loại túi khí kín.
 • Vì là dòng vật liệu xây dựng xanh sạch thế hệ mới nên sản phẩm ngoài khả năng cách nhiệt vẫn sở hữu những ưu điểm tuyệt vời khác như: Trọng lượng nhẹ, chống chịu lực tốt, chịu nén tốt, chịu được độ ẩm, có hệ số dẫn nhiệt thấp và kích thước tùy chỉnh đa dạng.
 • Sản phẩm được đánh giá là có khả năng xử lý âm thanh, giúp các công trình có yêu cầu về âm học luôn hoạt động ổn định trong những mục đích như: Cách âm, tiêu âm, cách nhiệt, chống cháy,...
 • Vì thế, xốp cứng cách nhiệt cũng chính là một trong những dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng để ứng dụng thi công cho những loại hình công trình như: Phòng thu âm, quán bar, quán karaoke,...
 • Tỉ trọng: tương đối nhẹ, thường dao động từ 24 – 40 (Kg/m3).
 • Màu sắc: Màu trắng, xanh lá, xanh dương, vàng, hồng,... tùy theo phụ gia tạo màu bổ sung.
Xem Thêm:  Tấm nhựa PVC rãnh vuông

Ưu điểm nổi bật của xốp cứng cách nhiệt

Ưu điểm nổi bật của xốp cứng cách nhiệt
Ưu điểm nổi bật của xốp cứng cách nhiệt
 • Khả năng nổi trội nhất của xốp cứng chính là khả năng cách nhiệt bởi hệ số dẫn nhiệt của sản phẩm lên đến 0.0289 w/m.k.
 • Ngoài ra thì sản phẩm cũng phù hợp để sử dụng trong mục đích tiêu âm và cách âm.
 • Nếu được bổ sung thêm một số loại phụ gia đặc biệt thì sản phẩm có khả năng gia cường thêm khả năng chống cháy với chỉ số đạt cấp B2.
 • Chịu nén, chịu ép và có độ cứng cơ học cực kỳ vượt trội.
 • Sản phẩm được xác nhận có tỉ lệ ngậm nước <1% trên tổng thể tích nên có thể giúp cho công trình của bạn chống chịu được việc tiếp xúc với nước hay độ ẩm thường xuyên. Nhờ vậy mà công trình của bạn trở nên bền bỉ và có thể chống chọi lại sự xâm nhập từ nấm mốc, mối mọt hay các loại vi khuẩn gây hại khác.
 • Tấm xốp cứng cách nhiệt có cấu trúc hóa học cực kỳ ổn định. Đồng thời được cấu tạo từ nguyên liệu xanh sạch nên không có mùi khó chịu và không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào, cực kỳ an toàn!
 • Trọng lượng nhẹ nhàng và dễ dàng cắt xén chỉnh sửa hình thức nên chúng ta có thể tùy chỉnh thi công theo bản vẽ thiết kế.
 • Khâu thi công công trình với tấm xốp cứng cách nhiệt cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.
 • Tuổi thọ sử dụng của những công trình thi công với xốp cứng có thể lên đến tận 50 năm nếu được bảo trì bảo dưỡng đúng quy trình. Nhờ vậy mà sản phẩm giúp chủ đầu tư và nhà thầu tiết kiệm tối đa chi phí thay mới.
Xem Thêm:  Cửa Panel là gì? Ứng dụng như thế nào?

Ứng dụng của xốp cứng cách nhiệt

Ứng dụng của xốp cứng cách nhiệt
Ứng dụng của xốp cứng cách nhiệt

Với hàng tá ưu điểm cùng khả năng ứng dụng đa dạng, đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nên đây được xem là dòng sản phẩm chủ lực được rất nhiều chủ đầu tư công trình và nhà thầu ưa chuộng. Những ứng dụng thực tế phổ biến của sản phẩm gồm:

 • Cách nhiệt chống cháy: Ứng dụng cho phần mái, sàn nhà, vách tường và vách ngăn cho các công trình công cộng như: Bệnh viện, siêu thị, nhà ga, trung tâm thể dục thể thao,...
 • Tiêu âm và cách âm: cho những công trình có đòi hỏi cao về khả năng xử lý âm học như: Phòng karaoke, quán bar, phòng thu âm,...
 • Chống nước cách ẩm: Dùng để làm tấm cách nhiệt cho những công trình đặc thù thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm như Kho mát, kho lạnh, hầm đông,...
 • Những lợi ích thi công khác: Khi được kết hợp với các loại vật liệu xây dựng có tính năng cách âm cách nhiệt khác sẽ giúp gia tăng năng suất hiệu quả thi công cho xốp cứng, giúp tối ưu vấn đề thi công. Đồng thời giúp làm giảm lượng điện năng tiêu thụ cho các loại thiết bị điều hòa nhiệt độ hiệu quả, tạo môi trường sinh hoạt thân thiện hơn cho tất cả mọi người.
5/5 - (5 bình chọn)
Bạn đang xem bài viết: Xốp cứng cách nhiệt là gì? 
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right