Xốp cứng chịu lực là gì?

5/5 - (8 bình chọn)
Xốp cứng chịu lực là gì?

Xốp cứng chịu lực là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thế hệ mới dạng tấm đang cực kỳ được ưa chuộng trong công tác thi công mọi loại hình công trình khác nhau!

Xốp cứng chịu lực là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng sử dụng rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội trong thi công giúp các chủ đầu tư, nhà thầu và công trình được toàn vẹn hơn hẳn so với khi sử dụng các loại vật liệu truyền thống cùng tính năng. Hãy cùng 123xaydung.com tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của xốp cứng chịu lực trong phần nội dung bài viết ngay bên dưới nhé!

Xốp cứng chịu lực

Xốp cứng chịu lực là loại tấm xốp thi công có cường độ chịu lực cực kỳ cao. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả dành cho cả công trình xây dựng dân dụng lẫn công nghiệp. Và xốp cứng XPS chính là tên gọi khác của xốp cứng chịu lực.

Xốp cứng chịu lực
Xốp cứng chịu lực

Người ta sản xuất ra xốp cứng chịu lực này bằng cách đun nóng chảy hợp chất PolyStyrene kết hợp cùng khí Freon và được đùn ép lại để tạo thành hình dạng tấm. Sản phẩm sở hữu khả năng chịu lực và chịu uốn cực kỳ vượt trội. Và đó cũng chính là lý do chính mà sản phẩm này được mọi người gọi là xốp cứng chịu lực.

Xem Thêm:  Những loại vật liệu phù hợp để thi công tiêu âm phòng khách

Thông số kỹ thuật của xốp cứng chịu lực

Thông số kỹ thuật của xốp cứng chịu lực
Thông số kỹ thuật của xốp cứng chịu lực

Để đa dạng hóa sự lựa chọn cũng như phục vụ tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng với nhu cầu khác nhau nên các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều loại xốp cứng chịu lực với thông số kỹ thuật khác nhau. Cụ thể:

 • Xốp cứng chịu lực 1 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 10 (mm).
 • Xốp cứng chịu lực 2 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 20 (mm).
 • Xốp cứng chịu lực 3 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 30 (mm).
 • Xốp cứng chịu lực 4 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 40 (mm).
 • Xốp cứng chịu lực 5 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 50 (mm).
 • Xốp cứng chịu lực 10 phân: Quy cách 600 × 1200 dày 100 (mm).

Các đặc tính nổi bật của xốp cứng chịu lực

Các đặc tính nổi bật của xốp cứng chịu lực
Các đặc tính nổi bật của xốp cứng chịu lực
 • Vẫn là tấm xốp cứng nhưng được tích hợp thêm khả năng chịu lực cường độ cao, chịu được tải trọng lớn, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, xử lý tạp âm,... Sản phẩm xốp cứng xps đã được thị trường ưa chuộng và ưu ái gọi bằng cái tên gần gũi thân thuộc hơn, đó chính là xốp cứng chịu lực giá rẻ.
 • Tỉ trọng: tương đối nhẹ, thường dao động từ 24 – 40 (Kg/m3).
 • Màu sắc: Màu trắng, xanh lá, xanh dương, vàng, hồng,... tùy theo phụ gia tạo màu bổ sung.

Ưu điểm của xốp cứng chịu lực

Ưu điểm của xốp cứng chịu lực
Ưu điểm của xốp cứng chịu lực

Hãy cùng 123xaydung.com điểm qua những ưu điểm nổi bật của xốp cứng chịu lực để biết được lý do vì sao nó lại có sức hút vô cùng mãnh liệt và vượt trội hơn hẳn những loại sản phẩm khác trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay nhé. Cụ thể:

Xem Thêm:  Ứng dụng KHS bộ kết cấu thép

Xốp cứng chịu lực có khả năng chịu lực nén cực cao

 • So với xốp EPS thì xốp cứng chịu lực XPS có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, đặc biệt chính là khả năng chịu lực nén cực kỳ cao. Nhờ sở hữu cấu tạo đặc biệt và trải qua quy trình sản xuất vô cùng khắt khe, xốp cứng chịu lực được gia tăng thêm áp suất giúp chống chịu được lực nén cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm tấm xốp cứng khác.
 • Tấm xốp cứng chịu lực có bề mặt đồng đều liên tục cùng các tế bào lõm do chứa không khí bên trong từ quá trình đột dập nên giúp gia tăng khả năng chịu lực và chịu nén cực kỳ vượt trội.

Xốp cứng chịu lực có thể cách nhiệt vượt trội

 • Ngoài khả năng chịu lực thì xốp cứng chịu lực cũng là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng chuyên sử dụng cho mục đích thi công cách nhiệt chống nóng. Do đó, sản phẩm phát huy rất tốt vai trò cách nhiệt giúp điều hòa nhiệt độ cho không gian bên trong công trình xây dựng mà không bị môi trường bên ngoài tác động quá nhiều.
 • Được cấu tạo với cấu trúc hóa học lẫn cấu trúc vật lý toàn diện nên sản phẩm cực kỳ bền bỉ. Sản phẩm sở hữu hệ số dẫn nhiệt lý tưởng là 0,0289w/m.k giúp cách ly khỏi các tác động nhiệt độ của công trình từ môi trường xung quanh.
 • Đặc biệt, theo các thử nghiệm từ chuyên gia thì sản phẩm xốp cứng chịu lực có khả năng duy trì việc cách nhiệt của mình cực kỳ tốt, thậm chí giữ vững mức 80% tác dụng trong suốt thời gian với tuổi thọ sử dụng lên đến 50 năm.
Xem Thêm:  Tìm hiểu về tôn mạ hợp kim nhôm kẽm Nam Kim

Xốp cứng chịu lực có khả năng chống ẩm

 • Nhờ sở hữu cấu trúc các phân tử hóa học đặc biệt là PolyStyrene vốn không thấm nước nên xốp cứng chịu lực có khả năng chống ẩm và chống thấm rất đáng tuyên dương. Cấu trúc được hàn kín cùng hàng nghìn lớp bọt khí bên trong nên xốp cứng có khả năng chống thấm cực kỳ vượt trội.
 • Độ thấm nước của nó chỉ chiếm tầm 1% so với tổng thể tích, và chưa đến 10% nếu so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống khác.

Xốp cứng chịu lực vô cùng thân thiện môi trường

 • Với cấu trúc hóa học ổn định và không có lỗ hổng giữa các phân tử nên sản phẩm không bị bay hơi hay sinh ra các hóa chất nguy hiểm trong suốt quá trình sử dụng dù tiếp xúc với mức nhiệt độ có cường độ cao.
 • Thậm chí cả trong lúc sản xuất lẫn tiêu hủy sản phẩm thì người tiếp xúc cũng được đảm bảo luôn trong trạng thái cực kỳ an toàn. Không chỉ vậy, sản phẩm còn rất bền bỉ, không dễ bị ăn mòn, nấm mốc hay bị phân hủy bởi các tác nhân bên ngoài. Các bạn có thể dễ bề tái sử dụng sản phẩm khi cần thiết.
5/5 - (8 bình chọn)
Bạn đang xem bài viết: Xốp cứng chịu lực là gì? 
Danh mục: , - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right