Báo giá Cửa gỗ chống cháy chất lượng giá rẻ mới nhất 2022

Đánh giá bài viết

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được sản xuất với mục đích giúp ngăn chặn và chống chịu lửa cho công trình nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra. Tùy thuộc vào loại vật liệu cấu tạo cùng độ dày của cửa mà nó sẽ có khoảng thời gian chống cháy nhanh chậm khác nhau, tối thiểu thường sẽ từ mức 60 phút trở lên.

Để nhằm đáp ứng tốt nhất khả năng bảo vệ công trình khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn thì các nhà sản xuất vật liệu xây dựng đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm Cửa gỗ chống cháy. Tùy thuộc vào độ dày lớn nhỏ mà loại cửa này sẽ giúp chống chịu trước lửa với nhiều khoảng thời gian khác nhau, từ 60 phút đến 90 phút hoặc nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, hãy cùng 123xaydung.com Pro điểm qua những đặc điểm kỹ thuật cùng ưu nhược điểm của cửa gỗ chống cháy nhé!

Cửa gỗ chống cháy là gì?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được sản xuất với mục đích giúp ngăn chặn và chống chịu lửa cho công trình nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra. Tùy thuộc vào loại vật liệu cấu tạo cùng độ dày của cửa mà nó sẽ có khoảng thời gian chống cháy nhanh chậm khác nhau, tối thiểu thường sẽ từ mức 60 phút trở lên.

Cửa gỗ chống cháy.
Cửa gỗ chống cháy.

Cấu tạo cơ bản của cửa gỗ chống cháy

Nguyên liệu để sản xuất cửa gỗ chống cháy gồm:

 • Khung xương cho cửa.
 • Gỗ tự nhiên.
 • Bông thủy tinh Glasswool.
 • Tấm bông khoáng Rockwool.
 • Gioăng chống cháy.
 • Mặt ngoài cửa phủ lớp gỗ MDF hoặc Veneer tạo vân thẩm mỹ với độ dày khoảng 3mm.
 • Xung quanh cửa có dải ron ngăn khói và các loại vật liệu khác được lấp đầy vào khoảng trống trong khung xương của cánh cửa. Nhờ đó giúp cửa cách ly được với ngọn lửa trong suốt một khoảng thời gian nhất định.

Kết cấu cơ bản của cửa gỗ chống cháy:

 • Bên trong khung xương được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên.
 • Lớp kế tiếp là hai tấm chống cháy bằng vật liệu Casium silicat được đính vào khung xương gỗ một cách chắc chắn. Khoảng không gian trống ở giữa các khung xương gỗ tự nhiên sẽ được nhồi các loại chất chống cháy, thông thường là Poly Foam hoặc Sợi thủy tinh Glasswool nhằm mục đích gia tăng khả năng cách nhiệt cho cửa, khiến nhiệt độ bên trong không thể truyền ra bên ngoài và ngược lại.
 • Tiếp đến, người ta sẽ phủ một lớp gỗ công nghiệp MDF Veneer vào.
 • Cuối cùng, để hoàn thiện cửa thì sẽ được sơn phủ toàn bộ bằng một lớp sơn chống cháy.
Xem Thêm:  Bông khoáng rockwool là gì? Thành phần cấu tạo chính

Kích thước cơ bản của cửa gỗ chống cháy:

 • Độ dày khung cửa 45/50 x 110 (mm).
 • Độ dày của cánh cửa sẽ tùy thuộc vào thời gian chống cháy được yêu cầu, cụ thể: 45mm (cho khả năng chống cháy tối đa khoảng 60 phút), 50mm (cho khả năng chống cháy tối đa khoảng 70 phút), 55mm (cho khả năng chống cháy tối đa khoảng 90 phút).
 • Bề mặt cửa dán Veneer (vân gỗ xoan đào, gỗ ash, gỗ oak,...) dạng phẳng và được dán lên: Cánh, khung bao và nẹp chỉ của cửa. Lớp Veneer ngoài cùng dày khoảng 3mm.
 • Cuối cùng sẽ được phủ một lớp sơn PU hoàn chỉnh lên toàn bộ bề mặt.
 • Lõi bên trong cửa được nhồi sợi bông thủy tinh Glasswool chống cháy.
 • Hai loại tấm chống cháy được ép 2 bên lõi, và có độ dày tùy thuộc vào thời gian chống cháy yêu cầu, cụ thể: 5mm (cho khả năng chống cháy tối đa khoảng 60 phút), 6mm (cho khả năng chống cháy tối đa khoảng 70 phút) và 8mm (cho khả năng chống cháy tối đa khoảng 90 phút).
 • Ron chống cháy giúp ngăn chặn lửa và khói được thiết kế chạy dọc theo khung bao.

Các tiêu chuẩn cấu tạo của cửa gỗ chống cháy:

 • Cửa gỗ chống cháy 60 phút: Có cánh cửa dày khoảng 45mm và độ dày tấm chống cháy ép 2 bên lõi khoảng 5mm.
 • Cửa gỗ chống cháy 70 phút: Có cánh cửa dày khoảng 50mm và độ dày tấm chống cháy ép 2 bên lõi khoảng 6mm.
 • Cửa gỗ chống cháy 90 phút: Có cánh cửa dày khoảng 55mm và độ dày tấm chống cháy ép 2 bên lõi khoảng 8mm.
Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy.
Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy.

Phân loại cửa cửa gỗ chống cháy

Hiện tại, 123xaydung.com đang cung cấp 3 loại cửa gỗ chống cháy gồm:

Xem Thêm:  Tấm trần Cemboard cách nhiệt, chịu nước tốt nhất

Cả 3 loại cửa gỗ chống cháy này đều có kết cấu tương tự với nhau, nhưng khác biệt ở độ dày của tấm chống cháy cùng với tỉ trọng của chất chống cháy (như Poly foam và Sợi thủy tinh Glasswool).

Nên đặt Cửa gỗ chống cháy tại những vị trí nào trong công trình?

Cửa gỗ chống cháy thường được dùng làm cửa ra vào cho các căn hộ chung cư và đặt ngay vị trí thường xuyên sử dụng nhất.

Ngoài ra, trong các căn chung cư, thì những khu vực cầu thang đi bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật,... thường sẽ sử dụng cửa gỗ chống cháy chuyên dụng có khả năng bảo vệ tốt nhất.

Những loại cửa chống cháy có thiết kế vân gỗ có thể được sử dụng như những cánh cửa thông phòng bình thường. Và người ta cũng thường đặt cửa gỗ chống cháy tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ cao để giúp mọi người yên tâm sinh hoạt và đảm bảo tính an toàn cho của cải lẫn tính mạng con người nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn.

Chú ý: Khi lắp đặt cửa gỗ chống cháy thì các bạn nên ưu tiên lựa chọn những vị trí cần thiết (như cửa chính, cửa phòng bếp,...) đồng thời lắp đặt thêm các thiết bị báo cháy để đảm bảo an toàn tốt nhất cho cả gia đình mình. Tùy theo bản vẽ thiết kế nội thất của từng công trình khác nhau mà kết cấu và thông số cấu tạo của cửa gỗ chống cháy sẽ khác nhau.

Nên đặt Cửa gỗ chống cháy tại những vị trí nào trong công trình?
Nên đặt Cửa gỗ chống cháy tại những vị trí nào trong công trình?

Ưu điểm của cửa gỗ chống cháy

Bảo vệ sự an toàn cho tính mạng con người

Khi sử dụng các sản phẩm do 123xaydung.com cung cấp như: Cửa gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy, tấm Panel cách nhiệt chống cháy… thì chắc chắn các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và khả năng bảo vệ tính mạng con người của công trình.

Nhờ sử dụng công nghệ sản xuất cửa gỗ tiên tiến nhất hiện nay tại Châu Âu nên chắc chắn mẫu mã của những loại cửa gỗ chống cháy này hoàn toàn không hề thua kém bất kỳ một mẫu cửa gỗ thương mại nào trên thị trường. Ngoài ra, nó còn được cấu tạo và phủ lớp sơn chống cháy nên vô cùng phù hợp để giúp bảo vệ công trình cũng như con người.

Bởi vì rủi ro khiến ngọn lửa bùng lên và các tai nạn đáng tiếc do cháy nổ hỏa hoạn gây ra sẽ bị những dòng sản phẩm này ngăn chặn và làm hạn chế đến mức tối đa. Sử dụng cửa gỗ chống cháy sẽ giúp mang lại sự an toàn tốt nhất cho bạn và cả gia đình của mình.

Xem Thêm:  Cửa Panel PU là gì? Cấu tạo, Lợi ích và Ứng dụng mà cửa Panel PU mang lại?

Không gây mùi khó chịu hay bất kỳ loại hóa chất độc hại nào

Nguyên vật liệu mới được các nhà sản xuất tìm ra và sử dụng để tạo ra vật liệu cách nhiệt chống cháy đều có chung đặc trưng là: Không gây mùi khó chịu, không độc hại và có khả năng chống lại vi khuẩn, nấm mốc, bụi bặm,... hiệu quả. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn!

Cửa gỗ chống cháy chất lượng cao
Cửa gỗ chống cháy chất lượng cao

Bền bỉ và có tuổi thọ sử dụng cao

Ngoài khả năng chống cháy thì sản phẩm cửa gỗ chống cháy còn có tính dẫn nhiệt thấp, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và độ bền cao, luôn bền đẹp theo thời gian.

Ngăn ngừa sự lan tỏa của khói cực kỳ tốt

Bởi được bịt kín xung quanh bằng gioăng chống cháy, nên kể cả khi nhiệt độ xung quanh cửa lên đến mức 900 độ C thì gioăng sẽ tự chuyển sang dạng keo, giúp tạo thành khuôn làm bịt kín và che khít toàn bộ khoảng trống của cánh cửa.

Nhờ điều này nên cửa gỗ chống cháy có khả năng giúp ngăn chặn sự lan tỏa của khói, giúp kéo dài thời gian thoát hiểm và bảo vệ những người bên trong không hít phải khí độc phát sinh do ngọn lửa hỏa hoạn gây ra.

Việc kiểm định khả năng chống cháy của cửa gỗ chống cháy sẽ được diễn ra tại các nhà máy, trước khi đem sản phẩm đi lắp đặt cho khách hàng, nhờ đó luôn đảm bảo tính chính xác nhất của các tiêu chuẩn được đặt ra!

Ưu điểm của cửa gỗ chống cháy.
Ưu điểm của cửa gỗ chống cháy.

Báo giá Cửa gỗ chống cháy mới nhất hiện nay

Tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp khác nhau cùng với những quy trình cấu tạo và tiêu chuẩn sản xuất riêng biệt nên giá bán của dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy cũng sẽ có mức độ dao động khác nhau.

Nhìn chung thì mức độ giá của dòng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp chống cháy hiện nay trên thị trường tùy thuộc vào chất lượng, cấu tạo, thiết kế và uy tín của đơn vị cung cấp, thường sẽ dao động ở mức khá cao, Đặc biệt, 123xaydung.com cung cấp và lắp đặt trọn gói cửa chống cháy với mức giá ưu đãi nhất cho quý khách hàng.

Tem kiểm định cửa chống cháy do Cục PCCC cấp
Tem kiểm định cửa chống cháy do Cục PCCC cấp

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right