Cửa gỗ chống cháy chung cư chất lượng giá rẻ

Đánh giá bài viết

Không chỉ những chủ đầu tư các loại hình công trình đặc thù như chung cư, tòa cao ốc, các công trình công cộng,... mà cả những người tiêu dùng phổ thông hiện nay cũng đang cực kỳ quan tâm chú trọng đến hạng mục chống cháy nói chung và dòng sản phẩm Cửa gỗ chống cháy chung cư nói riêng.

Trước bối cảnh hỏa hoạn liên tục xảy ra thì việc tìm kiếm đối sách đối phó với nó cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này, 123xaydung.com Pro sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về những đặc điểm của dòng cửa chuyên dụng này đối với chung cư, công trình nhà cao tầng, cao ốc văn phòng,...

Cửa gỗ chống cháy chung cư là gì?

Dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy chung cư chính là loại cửa chuyên dụng và được sản xuất với mục đích chính nhằm ngăn chặn các tác hại của ngọn lửa từ các trận hỏa hoạn lên công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình cao tầng như chung cư.

Cửa gỗ chống cháy chung cư đặc biệt phát huy tối đa khả năng giúp ngăn chặn và bảo vệ khi được sử dụng tại các vị trí cầu thang thoát hiểm hoặc cửa lối ra vào chính cho từng căn hộ.

Cửa gỗ chống cháy chung cư
Cửa gỗ chống cháy chung cư.

Vì sao cần phải lắp đặt Cửa gỗ chống cháy chung cư?

Có thể nói, lắp đặt cửa gỗ chống cháy cho chung cư chính là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những gia đình lựa chọn sống trong loại hình nhà ở cao tầng này. Bởi vì cánh cửa chống cháy không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một cánh cửa bình thường, mà nó còn có khả năng giúp bảo vệ cả gia đình cùng với tài sản bên trong của ngôi nhà được an toàn nếu chẳng may có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Xem Thêm:  Panel PU mái - Chống nóng cho mái nhà tốt nhất

Đối với các loại căn hộ chung cư ở tầm trung đến tầm cao cấp thì càng nên lựa chọn lắp đặt Cửa gỗ chống cháy chung cư. Bởi vì dòng sản phẩm này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng yêu cầu chống cháy nghiêm ngặt, giúp công trình của bạn luôn được an toàn.

Do đó, quý khách hàng đã có thể kết luận được cho mình lý do Vì sao cần phải lắp đặt Cửa gỗ chống cháy chung cư rồi, đúng không nào? Đó là vì: Sử dụng cửa gỗ chống cháy cho chung cư chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất để luôn đảm bảo an toàn nếu chẳng may có sự cố không mong muốn.

Vì sao cần phải lắp đặt Cửa gỗ chống cháy chung cư?
Vì sao cần phải lắp đặt Cửa gỗ chống cháy chung cư?

Đặc điểm cấu tạo của Cửa gỗ chống cháy chung cư

Đặc điểm cửa gỗ chống cháy chung cư
Đặc điểm cửa gỗ chống cháy chung cư.

Đối với dòng sản phẩm Cửa gỗ chống cháy chung cư thì cấu tạo chính của nó chính là sự kết hợp giữa tấm chống cháy Calcium Silicat, tấm phủ MDF / HDF cùng lớp sơn chống cháy phủ bề mặt ngoài, các dịch thể chống cháy và ron chống cháy. Chi tiết hơn về Đặc điểm cấu tạo của Cửa gỗ chống cháy chung cư gồm:

 • Khung xương làm bằng các thanh xương bằng gỗ ghép lại với nhau dạng lõi tổ ong, 2 tấm eron chống cháy, 2 tấm MDF chống ẩm và bên ngoài được phủ thêm một lớp Laminate hoặc Veneer.
 • Lớp lõi bên trong cánh cửa là một khung xương gỗ cứng làm bằng gỗ tự nhiên đã trải qua quá tình xử lý hóa chất để có khả năng chống lại mối mọt và bị co ngót. Giữa khoảng trống của khung xương gỗ với lớp lõi bên trong chính là lõi tổ ong  (Honeycomb).
 • Lớp chống cháy gồm 2 tấm chống cháy bằng khoảng Calcium Silicat (Tấm eron cách nhiệt) nên có khả năng chống cháy rất tốt. Thời gian chậm cháy của cửa từ 60 phút, 70 phút, 90 phút,... sẽ được quyết định tùy thuộc vào độ dày của loại tấm này.
 • Lớp chống ẩm cho cửa bao gồm 2 tấm gỗ MDF lõi xanh chống ẩm, với độ dày khoảng 3mm / tấm.
Xem Thêm:  Bảng báo giá tôn cách nhiệt Đông Á chính hãng mới nhất

Cấu tạo khuôn cửa gỗ chống cháy cho chung cư gồm:

 • Khuôn cửa được làm bằng gỗ ghép thanh đã được xử lý hóa chất kỹ lưỡng và sấy khô, giúp loại bỏ gần như hoàn toàn nước ra khỏi các mao mạch gỗ. Sau đó chúng sẽ được ngâm trong dung dịch chống cháy để thẩm thấu. Bề mặt ngoài của khuôn cửa vẫn được phủ Laminate hoặc Veneer giả vân gỗ.
 • Nẹp cạnh: Sử dụng loại chất liệu tương tự khuôn cửa và cũng được ngâm tẩm qua dung dịch chống cháy.
 • Ron ngăn khói: Đây là thành phần vô cùng quan trọng, bởi vì đa phần khi có hỏa hoạn xảy ra, thì những người chết do hít phải khói độc sẽ nhiều hơn hẳn so với những người chết do bị lửa trực tiếp thiêu cháy.
  Loại Ron ngăn khói chuyên dùng cho cửa gỗ chậm cháy này được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với các thành phần chống cháy đạt chuẩn và được cấp giấy chứng nhận chất lượng.
  Tác dụng chính của ron ngăn khói là khi tiếp xúc với ngưỡng nhiệt độ cao thì nó sẽ giãn nở ra gấp 7 - 10 lần so với kích thước ban đầu, giúp lấp kín các khe hở, giúp ngăn lửa lan đi khắp tường sàn và chặn khói độc không lan vào bên trong. Nhờ vậy giúp cho hàm lượng oxy trong phòng luôn đạt được mức tối ưu nhất.
Đặc điểm cấu tạo của Cửa gỗ chống cháy chung cư.
Đặc điểm cấu tạo của Cửa gỗ chống cháy chung cư.

Nơi bán Cửa gỗ chống cháy chung cư chất lượng giá rẻ nhất HCM

Nếu các bạn đang muốn tìm mua Cửa gỗ chống cháy chung cư cửa gỗ chống cháy chất lượng giá rẻ nhất HCM thì hãy liên hệ ngay cho bộ phận kinh doanh của 123xaydung.com để được hỗ trợ báo giá sản phẩm với mức chiết khấu ưu đãi tốt nhất nhé!

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách làm tường cách âm cách nhiệt bằng xốp XPS đơn giản

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
Danh mục:  - Website: 123xaydung.com
Bài viết liên quan:
crosstext-align-right